Í landleit

Í júní 2020 kaupa Dr. med. dýralæknir habil. Ulrike Taylor og arkitekt Dipl.-Ing. (FH) H. Henning Lehmann frá fyrri eigendum Guðríði Pétursdóttur og Guttormi Sigurðssyni hina  fallegu jörð “Miklaholtssel”.

Með börnunum þremur, Rebecca Luise Lehmann, Hanß Henrik Lehmann og Meret Madgalene Septima Lehmann, munu þau flytja frá Þýskalandi til Íslands sumarið 2022. Henning á fjögur önnur börn: Hans Hergen Lehmann, Ragna Lehmann, Line Henrike Wegener og Janning Uwe Melf Wegener.

Í augnablikinu búa þau öll enn á Sylt, nyrstu eyju Þýskalands rétt við landamæri Danmerkur.

Henning mun halda áfram að reka arkitektastofu sinni og verkefnum á Sylt. Búist er við að Ulrike hefji aftur störf sem dýralæknir.

Mörg verkefni verða í Miklaholtsseli sem koma til framkvæmda í sameiningu. Nú er verið að gera upp núverandi hús. Enn er þó gert ráð fyrir nýju íbúðarhúsi. Eldri börnin munu þá geta notað núverandi hús hvenær sem er.

Frekari fróðleikur

Fyrir þau sem vilja fræðast um fyrri ábúendur og sögu jarðarinnar Miklaholtssels, er bent á bækurnar Byggðir Snæfellsnes, útgefin 1977 og Eyja- og Miklaholtshreppur ( í flokknum Snæfellingar og Hnappdælingar) útgefin 2000.

Loftmynd Mats.is

Ábúendur:

Guðríður Pétursdóttir og Guttormur Sigurðsson

Miklaholtssel
Guttormur og Guðríður