Sælir ágætu íbúar

Nú virðist vera vor í lofti eftir erfiðan vetur hjá okkur. Áfram heldur glíman við covid 19 veiruna og verður um hríð, þó að sem betur fer hafi hægt á smitum eins og staðan er núnaþ Það getur þó breyst fljótt ef við höldum ekki vöku okkar. Þið hafið sýnt fádæma stillingu og rósemi í þessu ástandi og hugað vel að ykkar öryggi og vil ég þakka ykkur fyrir það.

Ákveðið var 23. mars að hætta að fá börnin í leik og grunnskólann í sveitinni í skólann en kenna frekar börnunum heima í gegnum fjarfundabúnað, þetta hefur verið gert síðan 25. mars síðastliðinn. Þetta gerðum við m.a. til þess að kennarar gætu einbeitt sér að kennslunni án þess að hafa áhyggjur af smitleiðum í gegnum skólann og það sem okkur þótti einnig mjög mikilvægt var að heimilin gætu haft fulla stjórn á umgengni í kringum sig og sína starfsemi. 

Þið hafið hugað vel að ykkar málum og einnig starfsfólk skólans. Skólastjóri og oddviti hafa því ákveðið að hefja leikskóla og skólastarf í Laugargerðisskóla í þrepum sem hér segir;

15. apríl koma 10. bekkingar í skólann

15. – 17. apríl fá 6. – 9. bekkingar heimakennslu í gegnum fjarfundabúnað

1. – 3. bekkur fær verkefnapakka frá kennara til að vinna heima en einnig verða samverustundir í gegnum fjarfundabúnað á hverjum degi.

Mánudaginn 20. apríl hefst svo skólastarf aftur með þeim takmörkunum sem í gildi eru af hálfu almannavarna og leikskóladeildin opnar.

Það liggur auðvitað fyrir að áfram þurfa allir að vanda sig hvort sem það eru heimilin eða starfsmenn í skólanum. 

Hreppsnefnd kom saman á fundi 8. apríl og var eftirfarandi ákveðið  sem næstu aðgerðir af hennar hálfu;

 • Leikskólagjöld verða felld niður til vors þó svo að leikskólinn komi saman áður, vonandi sem fyrst.
 • Fellt verður niður gjald fyrir mötuneyti út skólaárið fyrir skóla og leikskóla.
 • Ekki hafið að rukka fasteignagjöld á neinn en fyrsti gjaldagi verður 30. júní og síðan dreifist það til loka nóvember.
 • Til að tryggja sem best öryggi íbúa, en þeir eru það mikilvægasta sem til staðar er í okkar samfélagi og öryggi þeirra starfsemi verður áfram eins og þarf kennsla í gegnum fjarfundabúnað.
 • Íbúar hafa lokað sig af undanfarnar vikur til að verja sig fyrir veirunni og einnig hafa börnin verið heima. Hreppsnefnd mun því þegar óhætt verður vegna veirunnar styðja við bakið á þeim félögum í samfélaginu sem vilja standa fyrir viðburðum í sumar. Sérstaklega eru bundnar vonir við að nýkjörin stjórn fyrir ÍM muni verða með öflugt starf í sumar fyrir sem flesta.
 • Hreppsnefnd mun leitast við að flýta framkvæmdum sem fyrirhugaðar voru næstu tvö árin. Miklu máli myndi skipta ef sveitarfélagið fengi vsk endurgreiddan  vegna þeirra framkvæmda, lögð verður áhersla á;
 • Laga sundlaugina og umhverfi hennar.
 • Fara í endurbætur á skólanum bæði að innan sem utan.
 • Fara í endurbætur á umhverfi Breiðabliks og fl. þar.
 • Klára deiliskipulag með íbúðabyggð við Laugargerðisskóla með það í huga að kanna áhuga á byggingum þegar líður á sumarið.  
 • Skipta um járn á efra þaki íþróttahús o. fl. 

Eins og ávalt er það nú svo að við erum öll saman í þessu og reynum að gera eins vel og við getum í erfiðum aðstæðum. Bæði stjórnvöld sem og sveitarfélög eru með í stöðugri skoðun hvort grípa eigi til frekari aðgerða, hvort það verður gert verður tíminn að leiða í ljós en afar ánægjulegt hvað Ísland hefur náð góðum tölum á covid 19, varlega þurfum við samt að fara á næstu vikum og mánuðum. 

Hofsstöðum, 14. apríl 2020

Eggert Kjartansson

oddviti Eyja- og Miklaholtshrepps